VĐV dọa bỏ Olympic nếu bị cách ly 14 ngày

Do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến tại Tokyo, Ban tổ chức Olympic xem xét khả năng bỏ miễn trừ cách ly 14 ngày với VĐV.
VĐV dọa bỏ Olympic nếu bị cách ly 14 ngày
Nhiều cua-rơ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian bởi Tour de France kết thúc ngay trước Olympic Tokyo. Ảnh: Reuters.

“Nếu các tay đua phải chọn giữa Tour de France và Olympic, Tokyo khó lòng có những VĐV ưu tú nhất. Chúng ta cần phải tìm một giải pháp lúc này”, cua-rơ người Bỉ Greg Van Avermaet nói với Sports Mail. “Olympic là giải đấu lớn, có giá trị thương mại lớn. Nhưng các đội đua, nơi trả lương cho chúng tôi, lại chẳng hưởng lợi mấy. Không có nội dung đồng đội tại Olympic”.

Băn khoăn của Van Avermaet cùng nhiều cua-rơ khác xuất phát từ việc số ca mắc Covid-19 tại Tokyo tăng đột biến thời gian qua. Tính đến thứ Năm 31/12, số ca nhiễm mới tại đây lên mức kỷ lục 1.337 ca, chiếm gần một phần ba trong tổng số ca mắc ở Nhật Bản.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong bối cảnh Olympic còn hơn 200 ngày nữa khởi tranh, làm dấy lên lo ngại rằng Ban tổ chức sẽ áp dụng quy trình cách ly 14 ngày với VĐV trước khi dự giải, thay vì miễn trừ như thông báo hồi năm ngoái.

Do Tour de France kết thúc chỉ sáu ngày trước khi môn xe đạp ở Olympic khởi tranh, nhiều VĐV hàng đầu sẽ cân nhắc khả năng tới Tokyo, thậm chí bỏ tham dự. Hiện Ban tổ chức Olympic vẫn khẳng định quyết tâm, cho khán giả dự các sự kiện thể thao, bên cạnh việc mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài.

Nhật Bản vừa bỏ miễn trừ cách ly với các VĐV đến từ nơi có biến thể Covid mới, chẳng hạn Vương quốc Anh. Họ cũng đóng cửa biên giới đến hết ngày 31/1.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password