Vì sao các trận đấu tại World Cup 2022 có quá nhiều phút bù giờ?

Quy định mới của FIFA cho phép các tình huống bóng chết lâu đều sẽ được bù vào cuối hiệp đấu ở World Cup 2022.

Vì sao các trận đấu tại World Cup 2022 có quá nhiều phút bù giờ?

Điển hình nhất là ở trận đấu giữa Anh gặp Iran vào tối 21-11. Với tổng thời gian bù giờ lên đến 27 phút, trận đấu này lập kỷ lục trận đấu có thời gian bù giờ nhiều nhất World Cup .

Info thống kê Anh vs Iran (20h ngày 21/11, bảng B, World Cup 2022)
Anh gặp Iran vào tối 21-11.

Đầu tiên, hiệp 1 có số bù giờ nhiều như vậy có nguyên nhân chấn thương của chủ thành tuyển Iran Alireza Beiranvand. Ngay phút thứ 8, anh đã đổ máu trong nỗ lực cứu thua và va chạm với đồng đội. Quãng thời gian Beiranvand nằm sân để các nhân viên y tế chăm sóc là tương đối nhiều. Đến phút 19, anh phải rời sân nhường chỗ cho Hosseini.

Việc có 14 phút bù giờ khiến hiệp 1 trận Anh gặp Iran lập kỷ lục là hiệp đấu có thời gian bù giờ dài nhất lịch sử World Cup.

Tuyển Anh và Iran nhận cú sốc trước đại chiến ở World Cup 2022
Vì sao các trận đấu tại World Cup 2022 có quá nhiều phút bù giờ?

Trước đó, trận khai mạc giữa chủ nhà Qatar và Ecuador cũng được bù 5 phút mỗi hiệp. Rõ ràng, số phút bù giờ ở World Cup 2022 đang nhiều so với những gì người hâm mộ thường thấy.

Xem trực tiếp bóng đá Anh vs Iran ở kênh nào - Bảng B World Cup 2022
Việc có 14 phút bù giờ khiến hiệp 1 trận Anh gặp Iran lập kỷ lục là hiệp đấu có thời gian bù giờ dài nhất lịch sử World Cup.

Về điều này, FIFA từng lý giải trước thềm giải đấu rằng muốn tăng thời gian chơi bóng thực. Theo đó, CHủ tịch hội đồng FIFA Pierluigi Collina nói: “Chúng tôi muốn tránh những trận đấu chỉ có khoảng 42, 43 phút chơi bóng thực vì điều đó không chấp nhận được. Vì thế thời gian thay  người, phạt đền, mừng bàn thắng, chăm sóc y tế và cả VAR đều được bù“.

“Hãy nghĩ về trận đấu có 3 bàn thắng. Mỗi lần ăn mừng có thể kéo dài 1 tới 1 phút rưỡi. 3 bàn tương đương với 5 hoặc 6 phút ăn mừng. Những gì chúng tôi muốn làm là tính toán chính xác thời gian cộng thêm vào mỗi cuối hiệp. Chúng tôi thành công tại World Cup 2018 và muốn chứng kiến điều tương tự tại World Cup năm nay”.

============================ &&& ============================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - SBetViet

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password