Vì sao trận PSG với Basaksehir bị hủy bỏ sau 16 phút thi đấu?

Lượt trận cuối vòng bảng giữa PSG và Basaksehir bất ngờ bị hủy bỏ dù đã trải qua 16 phút thi đấu, khi ban lãnh đạo và cầu thủ đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ phản đối hành vi phân biệt chủng tộc của trọng tài.
Vì sao trận PSG với Basaksehir bị hủy bỏ sau 16 phút thi đấu?

Lượt trận cuối cùng của bảng H giữa PSG với Istanbul Basaksehir đã xảy ra sự cố bất ngờ khi các cầu thủ cũng như ban lãnh đạo đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ bỏ thi đấu chỉ sau 16 phút tiếng còi khai cuộc. Nguyên nhân xuất phát từ việc trợ lý HLV Piere Weibo của Basaksehir phản đối gay gắt sau khi bị trọng tài thứ 4 có lời nói phân biệt chủng tộc với ông.

Ông Coltescu dùng từ “Thằng da đen” dành cho vị trợ lý Weibo
Mặc dù vậy trọng tài chính lại rút thẻ đỏ đối với Weibo vì lỗi phản ứng gay gắt bên đường biên

Theo đó, ông Piere Weibo cáo buộc trọng tài thứ 4 Sebastian Coltescu đã miệt thị ông bằng từ “thằng da đen”. HLV trưởng của Basaksehir là ông Okan BurukSong cũng cáo buộc trọng tài Coltescu có lời lẽ phân biệt chủng tộc. Song những phản ứng gay gắt của trợ lý Weibo bên đường biên lại bị trọng tài chính rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo và đẩy tình huống này càng trở nên căng thẳng hơn. Các cầu thủ của Basaksehir từ chối tiếp tục thi đấu để phản đối trọng tài.

Cầu thủ Basaksehir rời sân và bỏ thi đấu để phản đối trọng tài Coltescu

Các cầu thủ PSG cũng rời sân và bỏ vào phòng thay đồ. Ngay lập tức, trang Twitter chính thức của CLB Istanbul Basaksehir đăng tải dòng trạng thái: “Nói không với phân biệt chủng tộc!”

Trang chủ CLB Basaksehir cũng đăng tải dòng trạng thái phản đối hành vi phân biệt chủng tộc

Sau sự cố trên, UEFA chỉ định cho trận đấu tiếp tục khoảng 45 phút sau đó bằng cách thay thế trọng tài thứ 4 khác và điều chuyển trọng tài Coltescu vào phòng VAR. Song, phía Istanbul Basaksehir chỉ chấp nhận trở lại thi đấu nếu trọng tài thứ tư bị đình chỉ làm nhiệm vụ ở trận đấu này. Cuối cùng, do không thống nhất được nên trận đấu đã bị tạm hoãn và chưa xác định thời gian thi đấu trở lại sau sự cố.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password