Việt Nam bất ngờ giành HCV môn PUBG Mobile cá nhân

Thể hiện không tốt hôm qua, nhưng tuyển thủ Phan Văn Đông (Vicoi) có ngày thi đấu thứ hai xuất thần, đem về HCV eSport tiếp theo cho đoàn Việt Nam.

Việt Nam bất ngờ giành HCV môn PUBG Mobile cá nhân
Phan Văn Đông khoe cờ tổ quốc trên ngực áo khi có HCV bộ môn PUBG Mobile nội dung cá nhân.

Phan Văn Đông (Vicoi) trở thành cái tên khiến cổ động viên môn PUBG Mobile Việt Nam vỡ oà cảm xúc khi giành HCV cho nước chủ nhà SEA Games 31 sau loạt đấu nghẹt thở.

Ở ngày thi đấu chung kết đầu tiên (16/5), Vicoi thi đấu kém nổi bật, thường xuyên không góp mặt ở những vòng bo sau cùng. Qua 5 trận, chàng trai sinh năm 2003 thậm chí không có tên trong top 20. Toàn bộ 6 tuyển thủ Việt tham gia nội dung cá nhân cũng không ai góp mặt trong top 10. Đây là kết quả bất lợi, khiến hy vọng có huy chương trở nên mong manh.

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu thứ hai, Vicoi gây sốc khi đoạt ngay WWCD ở trận đầu tiên, mang về tới 44 điểm, cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng. Anh nhanh chóng vươn lên vị trí số tám, xếp sau đồng hương Franky chỉ một điểm. Văn Đông kết thúc ván thứ hai ở hạng 14 và đến game thứ ba là vị trí thứ 5 trên bảng tổng sắp.

Godtunny của Thái Lan dẫn đầu sau game 4 nhưng tuyển thủ này không ghi được thêm điểm nào ở game đấu cuối cùng.

Game đấu thứ tư đánh dấu thời khắc quyết định, mở ra cơ hội đem về HCV cho Việt Nam bằng kết quả top ba toàn trận. Dù không đạt WWCD, thành tích này vẫn đủ để đưa Phan Văn Đông lên vị trí thứ hai chung cuộc. Kết quả này giúp tuyển thủ Việt Nam chỉ cần “giữ mạng” và vào top 10 sinh tồn là chắc chắn đem về huy chương cho đoàn chủ nhà.

Trận đấu cuối diễn ra kịch tính khi cả 6 đại diện của Việt Nam đều “sống sót” vào những vòng sâu, đặc biệt là có bốn người vào top 15 . Khi bản đồ chỉ còn 5 tuyển thủ, hai trong số này là tuyển thủ Việt gồm Vicoi và Frankyy. MitLaren đã có thành tích hạ rất tốt trong ván cuối, nhưng đáng tiếc không thể đi tới top 5 để có được điểm số tối ưu.

Game thủ sinh năm 2003 của Việt Nam giành HCV môn PUBG Mobile nội dung thi đấu cá nhân.

Với vị trí thứ tư ở ván đấu cuối, Vicoi đủ điểm để vượt qua tất cả đối thủ, kể cả người dành WWCD ở game thứ năm và trở thành tân vô địch bộ môn PUBG Mobile nội dung thi đấu cá nhân. Đây là huy chương vàng thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn eSports. Trước đó, đội tuyển nam Team Flash đã mang về HCV đầu tiên thuộc bộ môn LMHT: Tốc Chiến sau khi đả bại người Thái.

Ngày mai, 18/5, sẽ bắt đầu vòng loại môn PUBG Mobile nội dung đồng đội.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password