Chính phủ Macao sẽ cấp lại Visa du lịch Quảng Đông – Ma Cao vào cuối tháng 08

Chính phủ Ma Cao công bố cấp lại visa du lịch cho du khách nhập cảnh từ Quảng Đông bắt đầu từ ngày 26 tháng 8. Những nơi còn lại của Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ được cấp thị thực từ ngày 23 tháng 9

Trung Quốc sẽ tiếp tục cấp visa du lịch cho du khách đến từ tỉnh Quảng Đông đến Ma Cao, bao gồm thị thực cho các chuyến du lịch trọn gói và thị thực cá nhân theo Chương trình thăm quan cá nhân của Trung Quốc (IVS).

Trong một thông báo của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Quốc gia, thị thực từ Đại lục sẽ được khôi phục theo từng giai đoạn. Trước đó, khách du lịch từ Châu Hải đã được cấp thị thực vào giữa tuần này, trong những nơi còn lại của tỉnh Quảng Đông sẽ có thể xin thị thực bắt đầu từ ngày 26 tháng 8.

Trong khi đó, phần còn lại của Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ được cấp thị thực từ ngày 23 tháng 9. Thông báo cũng bao gồm việc hủy bỏ quy trình cách ly 14 ngày đối với tất cả khách du lịch từ Ma Cao đến Đại lục bắt đầu từ tuần này.

Tuy nhiên, việc phục hồi thị thực du lịch sẽ không bao gồm những tỉnh thành Trung Quốc đại lục có nguy cơ nhiễm Covid-19 từ mức “trung bình đến cao” và những người đã đi du lịch trong các khu vực nói trên trong 14 ngày qua.

Việc nhập cảnh vào Ma Cao từ Quảng Đông, thông qua chương trình IVS, đã bị cấm từ tháng Một vừa qua, để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Covid-19, visa du lịch theo nhóm cũng đã bị đình chỉ ngay sau đó. Giữa tháng Bảy, Ma Cao đã yêu cầu du khách đến từ Quảng Đông phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trước khi nhập cảnh. Cuối tháng, lệnh cách ly 14 ngày đã được dỡ bỏ đối với những du khách trở lại Quảng Đông từ Ma Cao, khiến lượng khách tăng lên 2.000 lượt mỗi ngày.

Doanh thu gaming của Ma Cao phần lớn do thị trường Trung Quốc thúc đẩy. Ngành công nghiệp gaming đã phải chịu những tổn thất lớn do các hạn chế về biên giới và các chuyến thăm hạn chế từ Đại lục.

Kỷ lục năm ngoái cho thấy 50% lượng khách đến chơi ở Ma Cao đến từ tỉnh Quảng Đông, đây là nguồn thu nhập lớn nhất của các nhà điều hành sòng bạc Ma Cao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password