Vòng 3 FA Cup khó diễn ra vì Covid-19 bùng phát

Các trận đấu tại vòng 3 FA Cup đang có nguy cơ phải tạm hoãn sau khi nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 bị phát hiện. Trận Southampton vs Shrewsbury đã chính thức bị hoãn trong khi trận Aston Villa vs Liverpool cũng đang có nguy cơ cao.
Vòng 3 FA Cup khó diễn ra vì Covid-19 bùng phát

Câu lạc bộ của League One (giải hạng Nhì của Anh) mới đây đã thông báo với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) rằng một số cầu thủ và nhân viên của họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngoài 2 trường hợp được công bố vào tuần trước.

Theo quy định của FA, không đội bóng nào bị hủy các trận đấu tại FA Cup nếu họ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Các trận đấu này sẽ chỉ bị hoãn lại và quyết định cuối cùng về lịch thi đấu sẽ được đưa ra vào tuần sau.

Đây là trận đấu thứ hai của Shrewsbury bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sau khi trận đấu tại giải League One của họ với Crewe vào ngày 2/1 cũng đã bị hoãn.

Tất cả các đội bóng tham dự FA Cup sẽ được xét nghiệm 72 giờ trước khi thi đấu. FA cũng đã thông báo cho các CLB rằng họ nên ra sân nếu có ít nhất 14 cầu thủ khỏe mạnh, bao gồm các cầu thủ của đội trẻ. Điều này nhằm tránh cho việc phải thi đấu dồn dập.

Derby County mới đây cũng đã xác nhận họ sẽ cử nhiều cầu thủ U23 và U18 tham dự trận đấu với Chorley vào thứ Bảy sau khi buộc phải đóng cửa sân tập vì nguy cơ lây lan dịch bệnh. HLV tạm quyền Wayne Rooney, ban huấn luyện và toàn bộ cầu thủ đội một của Derby đều không thể tham dự trận đấu tới.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội tại nước Anh và khiến nhiều trận đấu phải hoãn lại. Đó là các trận Burnley vs Fulham, Tottenham vs Fulham, Newcastle United vs Aston Villa và Everton vs Man City.

Và theo thông tin mới nhất, trận đấu Aston Villa vs Liverpool cũng đang có nguy cơ phải hoãn lại sau khi một số lượng lớn cầu thủ và nhân viên của Villa có kết quả dương tính. Những người này hiện đã được cách ly trong khi sân tập của Villa đã phải đóng cửa.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password