Vương quốc Anh lên kế hoạch đăng cai EURO 2020

LĐBĐ Anh (FA) đang tìm kiếm cơ hội trở thành nước chủ nhà duy nhất của VCK EURO 2020 diễn ra vào hè sang năm.
EURO

Theo kế hoạch, UEFA vẫn bảo lưu quan điểm phương án A, đó là tổ chức EURO 2020 ở 12 thành phố trên khắp châu Âu. Thế nhưng, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, các phương án thay thế bắt đầu được tính đến, trong đó bao gồm khả năng Vương quốc Anh sẽ tham gia với tư cách là nước chủ nhà duy nhất.

Hiện tại, FA vẫn từ chối bình luận về điều này, song các nguồn tin trong nước cũng như tại trụ sở của UEFA ở Thụy Sĩ xác nhận rằng các cuộc đàm phán giữa đôi bên vẫn đang diễn ra. 

Ban đầu, sân Wembley của Anh đã được UEFA ấn định là nơi đăng cai các trận bán kết và chung kết của EURO 2020, trong khi 11 sân đấu ở các quốc gia khác của lục địa già sẽ thay nhau tổ chức các trận đấu còn lại.

Nếu Anh trở thành chủ nhà duy nhất của VCK EURO 2020, một số đội tuyển thuộc Vương quốc Anh như Scotland hay xứ Wales có thể sẽ được chơi trên sân nhà. 

Cụ thể, Scotland sẽ thi đấu 2 trận vòng bảng trên sân nhà Hampden Park trừ trận gặp chính tuyển Anh ở vòng bảng. Trong khi đó, Xứ Wales thay vì thi đấu vòng bảng ở Azerbaijan (2 trận) và Italia (1 trận) thì họ có cơ hội đá cả ba trận trên sân nhà Cardiff.

Nga được cho cũng muốn nhảy vào giành quyền đăng cai EURO 2020 một mình như Anh, song điều này giờ đây không khả thi. Quyết định cuối cùng sẽ được UEFA đưa ra trong hai tháng tới.

“UEFA đang nỗ lực tập trung vào kế hoạch ban đầu tổ chức EURO 2020 tại 12 địa điểm khác nhau. Các kế hoạch khác có thể được xem xét trong thời gian sắp tới nếu cần thiết nhưng hiện tại vẫn chưa có sự thay đổi nào”, người phát ngôn của UEFA cho hay.

Bên cạnh đó, FA cũng tin rằng một số ít cổ động viên sẽ được phép vào xem các trận đấu tại EURO 2020. Tam sư sẽ lần lượt đụng độ Croatia, Scotland và CH Czech trên sân nhà Wembley ở vòng bảng. 

EURO 2020 được lên kế hoạch tranh tài từ ngày 11/6 đến 11/7/2020. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 hoành hành, giải đấu này phải hoãn lại 1 năm, và sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7/2021. Dù tổ chức ở hè 2021 nhưng tên gọi vẫn được UEFA giữ nguyên là EURO 2020.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password