Wynn: Quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng có thể gây rủi ro cho các hoạt động ở Macau

Wynn Resorts, một trong ba công ty có trụ sở tại Nevada đang hoạt động tại Macau, hôm thứ Ba cảnh báo rằng tranh chấp thương mại Mỹ-Trung và căng thẳng giữa hai siêu cường sẽ tiếp tục leo thang vào năm 2020, dẫn đến “các biện pháp trả đũa hoặc trừng phạt gây tranh cãi sẽ được áp dụng đối với các doanh nghiệp và cá nhân.”

Wynn Resorts đã gửi một hồ sơ lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đánh dấu lần đầu tiên một công ty trò chơi của Hoa Kỳ thảo luận công khai về áp lực giữa hai quốc gia.

Wynn, công ty điều hành Wynn Macau, Encore Macau và Wynn Palace trên Dải Cotai của Macau, đang tìm cách huy động một khoản tài chính cho công ty con ở Macau. Hiện tại, Wynn Resorts sở hữu 72% Wynn Macau.

Wynn Resorts Bets on Vegas-Style Glitz for New Boston-Area Hotel ...


Một trong những yếu tố rủi ro được Wynn Resorts nhấn mạnh trong hồ sơ là đại dịch COVID-19, đã làm thay đổi môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu, gây ra suy thoái kinh tế kéo dài và “thậm chí có thể xảy ra suy thoái toàn cầu”.

Trước đại dịch, doanh thu hàng quý và hàng tháng tại Macau đóng góp vào 70% tổng doanh thu của Wynn Resorts. Wynn cho biết tranh chấp về chính sách thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc hiện đã mở rộng sang “an ninh quốc gia, chính trị quốc gia và khu vực.”

Wynn đã trích dẫn lệnh cấm gần đây của chính phủ Hoa Kỳ đối với việc sử dụng ứng dụng WeChat, ứng dụng được sử dụng rộng rãi bởi các khách hàng Trung Quốc của công ty.

Wynn cho rằng: “Chúng tôi không thể xác định phạm vi của lệnh cấm tại thời điểm này và không có gì đảm bảo rằng lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng xấu đến việc giao tiếp với một số khách hàng của chúng tôi. Căng thẳng kéo dài giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể làm suy yếu đáng kể sự ổn định của nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Trung Quốc nói riêng”.

Wynn cho biết công ty đã được công nhận vì những đóng góp và nỗ lực từ thiện ở Ma Cao và vùng Vịnh Greater. Công ty cho biết phần lớn nhân viên của họ là cư dân địa phương Ma Cao hoặc công dân Trung Quốc.

Giấy phép chơi game tại Macau của Wynn, cùng với giấy phép của Las Vegas Sands và MGM Resorts International sẽ hết hạn vào năm 2022. Trong hồ sơ, Wynn cho biết, “hoạt động kinh doanh và triển vọng của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng xấu đi, vì thực tế là chúng tôi thuộc sở hữu của một công ty Hoa Kỳ.”

Las Vegas Sands đang chi 2,2 tỷ đô la để cải tạo và mở rộng các bất động sản ở Macau, bao gồm việc chuyển đổi Sands Cotai Central thành Londoner Macau, một khu nghỉ mát theo chủ đề London. Wynn đã có kế hoạch chi thêm 2 tỷ đô la vào Crystal Pavilion – một khu phức hợp khách sạn và giải trí bên cạnh Wynn Palace. Việc xây dựng dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm sau.

Doanh thu từ trò chơi ở Ma Cao đã bị suy giảm vào năm 2020 do đại dịch COVID-19, xảy ra ở Đặc khu hành chính Trung Quốc vào tháng Giêng sau khi hủy bỏ các hoạt động mừng Năm Mới của thị trường.

Các sòng bạc ở Ma Cao đã đóng cửa trong 15 ngày vào tháng Hai. Do đại dịch đang diễn ra, cùng với các hạn chế đi lại, đã kết hợp làm giảm số lượt đến và chi tiêu của khách hàng xuống mức thấp trong lịch sử.

Wynn nói: “Kết quả tài chính của chúng tôi đã, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế Trung Quốc. “Bất kỳ sự suy thoái nghiêm trọng hoặc kéo dài nào trong nền kinh tế toàn cầu hoặc Trung Quốc đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng và bất lợi đến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password